Rộn ràng du lịch miệt vườn tại Lục Ngạn, Bắc Giang

du lịch miệt vườn

Du lịch miệt vườn hay còn gọi là du lịch sinh thái mùa cam bưởi này đang thu hút đông đảo khách du lịch. Du khách đến đây được ăn quả ngay tại vườn, được mang về thức quà sạch thơm. 

Du lịch miệt vườn Lục Ngạn – Đến với thủ phủ trái cây sạch 

Vụ mùa năm 2021, Lục Ngạn, Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 1 nghìn tấn trái cây có múi. Việc thu mua tận vườn giúp bà con đỡ được khâu vận chuyển. Tuy một số loại nông sản mất mùa nhưng bưởi da xanh, cam lòng vàng lại bội thu. Khắp nơi đâu đâu cũng có những vườn cam, vườn bưởi bạt ngàn những trái.

Vẻ đẹp hoa trái đến mùa làm say mê bao người. Thay vì tổ chức lễ hội trái cây như các năm, Lục Ngạn năm nay hướng đến tổ chức du lịch sinh thái trải nghiệm.

Xem thêm:Cam Vinh Lục Ngạn – Thức quà ngon ngọt vùng cao

Việc trồng các loại cây ăn quả theo hướng hữu cơ đã giúp thu hút đông đảo khách du lịch. Họ đến không chỉ ngắm, chụp ảnh mà còn có thể ăn tại vườn và mang về cho người thân. Chính yếu tố lành mạnh đã khiến khách du lịch mê say chốn miệt vườn này.

Khi mà hoa quả nhập ngoại khiến người dân lo lắng về xuất xứ thì những trái cây thuần Việt lại được lòng dân. Mọi người tìm đến những hoa trái chuẩn GAP, hoa trái hữu cơ. Việc được đến thăm nhà vườn, vừa là một trải nghiệm sinh thái, vừa giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình trồng cây Lục Ngạn. Từ đó, hoa trái Lục Ngan có được niềm tin từ khách hàng, quảng bá được thương hiệu của mình.

Thời điểm này, nhiều nhà vườn tại Lục Ngạn đang chuẩn bị cơ sở vật chất đón khách du lịch. Bàn ghế, đường sá, sân vườn đã chuẩn bị sẵn sàng cho khách tham quan cam, bưởi.

Giám đốc HTX Dịch vụ nông sản sạch Tiến Phát, thôn Trại 3, xã Quý Sơn, ông Nguyễn Văn Cường, cho biết, hiện các thành viên trong HTX đã chuẩn bị xong cơ sở vật chất, sẵn sàng đón khách du lịch sinh thái vùng cam, bưởi. “Mong muốn của chúng tôi là vừa nâng giá trị CAQ, vừa phát huy được tiềm năng du lịch cộng đồng. Để mọi người biết Lục Ngạn không chỉ có những mùa trái ngọt mà con có cả những danh thắng, di tích lịch sử, văn hoá giàu bản sắc”.

du lịch miệt vườn
Những vườn cam đợi khách du lịch

Rộn ràng du lịch miệt vườn tại Lục Ngạn, Bắc Giang

Thời điểm này những năm trước, Lục Ngạn đón khách du lịch đến với ngày hội trái cây. Lượt khách du lịch qua mỗi năm tăng lên nhanh chóng.

  • Năm 2016, Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất, riêng ngày khai mạc đã có 35.000 lượt khách. Sau đó đón hơn 10.000 lượt khách đến Lục Ngạn. Từ ngày hội trái cây này, người dân phía Nam biết đến trái cây Lục Ngạn. Lần đầu tiên đã có xe container chở cam, bưởi Lục Ngạn vào Nam.
  • Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ hai năm 2017 có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm. Trong đó Lục Ngạn có 60 gian hàng với trái cây, mỳ gạo, rượu, giấm, mật ong,… Du khách đến ngày hội được tham quan vùng trồng cây ăn quả Lục Ngạn, tham dự các trò chơi dân gian, tham gia các hội thảo khoa học kết nối trái cây với kênh phân phối… Tại Ngày hội đã có trên 50.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm.
du lịch miệt vườn
Du lịch trải nghiệm bằng xe trâu

 

Xem thêm: Trồng bưởi da xanh VietGAP – Nông dân Lục Ngạn bội thu

Cẩm Nang Du Lịch Mộc Châu Sơn La Từ A – Z

Tiếp nỗi những thành công đó, Lục Ngạn xây dựng mô hình du lịch sinh thái vườn cam bưởi. Qua đó, gắn kết với việc giới thiệu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, thức quà đặc sản đến với mọi người.

Từ đầu vụ cam, bưởi, khách chọn tour du lịch miệt vườn tại Lục Ngạn khá đông. Từ hình thức xe đạp, đến xe trâu, đi bộ đều được sử dụng. Quan điểm phát triển du lịch của huyện là theo hướng bền vững. Do đó, ạn chế thấp nhất tác động xấu của du lịch đến môi trường.

du lịch miệt vườn
Khách du lịch chụp ảnh bên vườn cam

Du lịch miệt vườn sẽ góp phần giúp Lục Ngạn phát triển hơn nữa. Người dân có thêm nguồn kinh tế mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *