Hai cách gọt bưởi nhanh, đúng cách, cho múi bưởi đẹp

Gọt bưởi nhanh tưởng đơn giản nhưng gọt thế nào cho bắt mắt, múi còn nguyên thì cần cả một bí kíp đấy nhé. Dưới đây là hai cách gọt bưởi nhanh cho bạn. Đảm bảo sẽ khiến mọi người xung quanh trầm trồ vì độ khéo tay của bạn.

Cách 1: Gọt bưởi nhanh, còn nguyên vẹn múi bưởi

Thực hiện theo cách này, thành phẩm thu được là những múi bưởi còn nguyên vẹn, không bị bổ đôi. Cách này có thể áp dụng cho hầu hết các loại bưởi. Lưu ý là bưởi mua về, bạn nên để ở ngoài 1 đến hai ngày, lúc này vỏ bóc sẽ nhanh hơn. Về chất lượng quả, trái bưởi vừa mới hái từ cây xuống sẽ không ngon bằng trái bưởi để tầm 1,2 hôm mới bổ. Lý do là lúc này, vỏ bưởi héo bớt, cùi tách hẳn ra khỏi múi. Bóc vỏ lúc này vừa nhanh mà không bị đắng. Hay thực hiện theo các bước gọt bưởi nhah dưới đây nhé!

Bước 1: Dùng dao khứa quanh quả bưởi 1 vòng. Khứa nhẹ nhàng, đường cắt cần chạm gần vào múi bưởi. Cắt quá sâu sẽ phạm vào thịt múi bưởi. Cắt bên ngoài quá cạn sẽ khó bóc.

Bước 2: Lúc này, hãy dùng hai ngón tay cái luồn vào giữa đường cắt. Nếu tay yếu, hãy dùng muỗng bạn nhé. Di chuyển chiếc muỗng xung quanh quả bưởi một vòng. Vỏ bưởi sẽ tách dần khỏi quả.

Làm tương tự với phần còn lại và bạn đã hoàn thành việc tách vỏ rồi.

Bước 3: Phần còn lại chỉ việc tách từng múi bưởi và xếp chúng vào dĩa thôi. Mẹo nhỏ là bạn có thể dùng hai nửa vỏ bưởi vừa tách làm dĩa đựng bưởi đấy nhé. Trông vừa độc đáo vừa bắt mắt.

Cách 2: Gọt bưởi nhanh bằng cách bổ đôi quả

Cách này phù hợp với những bạn có ý định ép bưởi hoặc ăn bưởi liền. Bởi quả bưởi bị bổ đôi sẽ không để lâu ngoài không khí được. Những bạn mới mua bưởi về, quả bưởi còn tươi thì cũng nên áp dụng cách 2 này thay vì dùng cách 1 như trên kia.

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ phần hai đầu quả bưởi. Cắt sát vào múi bưởi nhé bạn. Cắt cho đến khi bạn thấy lộ múi bưởi ra phần đầu cuống.

gọt bưởi nhanh (

Bước 2: Cắt đôi quả bưởi như hình dưới. Nhớ là canh cắt sao cho đều hai bên bạn nhé. Cắt dứt khoát để đường cắt được đẹp.

gọt bưởi nhanh (

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy các múi hiện ra. Nhìn theo đường ranh giới giữa các múi, hãy cắt một đường rồi tách nửa quả ra thành hình như bên dưới.

gọt bưởi nhanh (

Bước 4: Giờ thì bạn đã tách từng múi ra một cách dễ dàng rồi. Hãy tách lớp lụa ra khỏi múi. Xếp các múi ra dĩa theo thứ tự nhé!

gọt bưởi nhanh (

Tuy cách này nhanh, tiện nhưng không phải loại bưởi nào cũng áp dụng được. Nếu bạn mua bưởi Diễn Lục Ngạn, quả nhiều nước thì phải khéo léo kẻo múi bị nát, chảy nước. Nếu mua bưởi da xanh Lục Ngạn, bưởi Hoàng Lục Ngạn thì có thể dùng cách hai. Vì vở bưởi của các loại này dày, tép khô ráo.

Bí quyết mua bưởi tươi ngon dễ tách vỏ

Tuy đã có cách gọt bưởi nhanh như trên đây nhưng không ít bạn vẫn bóc vỏ bất thành. Lý do là bạn đã mua quả bưởi quá non, chưa chín tới. Vỏ bưởi còn bám chặt vào múi, khó tách. Hơn nữa, nếu cố gắng bóc lúc này thì phần hăng bên ngoài vỏ có thể bám vào thịt quả gây đắng, hăng.

Hãy chọn những quả bưởi vỏ căng mịn. Nhìn bên ngoài vỏ có các gai đều và lớn. Gõ nhẹ nghe tiếng kêu trong, có vẻ xốp là quả đã chín, phần cùi đã tách khỏi múi. Nếu nghe tiếng bộp bộp khá đặc nghĩa là trái còn chưa chín, vỏ chưa tách hẳn.

Mỗi quả bưởi thường nặng 1, 2 kí lô trở lên. Nếu quá nhẹ, nghĩa là quả khô, ít nước.

Trên đây là bí quyết chọn mua và cách gọt bưởi nhanh cho bạn. Hãy lưu lại để trổ tài bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *