Giải cứu nông sản mùa dịch – Bắc Giang thành công rực rỡ

nông sản mùa dịch

Trước diễn biến phức tạp của Covid 19, vấn đề tiêu thụ nông sản mùa dịch đang đặt ra nhiều khó khăn đối với các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang. Trên tinh thần chung tay cùng bà con trồng vải vượt khó, tỉnh Bắc Giang đã đạt đạt được những thành tựu nổi bật. Bài viết hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về điều đặc biệt trong vụ vải năm nay.

Chủ động các phương án giải cứu nông sản mùa dịch

Để đối phó dịch bệnh ngày một phức tạp, tỉnh Bắc Giang đã đưa ra các phương án cụ thể. Đảm bảo cho việc thu hoạch và tiêu thụ nông sản mùa dịch như sau:

  • Đưa đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao ra khỏi vùng sản xuất.
  • Thiết lập các chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện ra vào vùng sản xuất.
  • Tuyên truyền đến từng cá nhân, nêu cao ý thức trước dịch bệnh.
  • Chủ động trong việc thu hoạch và tiêu thụ.
  • Liên kết hợp tác với các tổ chức, cá nhân, các hệ thống siêu thị, chuỗi bán hàng…
  • Tổ chức quảng bá, giới thiệu, xúc tiến và thúc đẩy các hoạt động tiêu thụ nông sản mùa dịch. Mở rộng tiêu thu không chỉ trong nước mà còn ra thế giới. 

Tiêu thụ nông sản mùa dịch

Đa dạng hóa các hình thức tiêu thụ vải thiều trong mùa dịch bệnh

Bắc Giang là vùng trồng chuyên canh cây vải lớn nhất cả nước. Cây vải cũng là cây trồng chủ lực của tỉnh, góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con. Dịch bệnh bùng phát, tỉnh đã có những kế hoạch hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân bằng các hình thức cụ thể.

  • Đưa vải thiều Bắc Giang lên các sàn thương mại điện tử lớn trong nước và quốc tế. Như: Voso, Sendo, Tiki, Shopee, Lazada, Postmart, Alibaba…) với số lượng ước tính trên 6.000 tấn).
  • Các sự kiện quảng bá, bán hàng với các chương trình livestream bán vải thiều trực tiếp trên mạng xã hội. Chẳng hạn như facebook, zalo, youtube… Sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng cũng giúp đạt được kết quả tích cực .
  • Việc cấp giấy chứng nhận “ Vùng Xanh” cho các lô hàng vải thiều và phương tiện vận chuyển. Vải thiều được tiêu thụ khắp các thị trường ở trong nước thông qua các siêu thị, chuỗi bán hàng….

nông sản mùa dịch

Vải thiều được tiêu thụ tại các siêu thị trong mùa dịch

  • Các thương nhân, doanh nghiệp trong quá trình xuất khẩu vải thiều nhận được sự hỗ trợ của Bộ công thương và Hải quan. Góp phần đưa các lô hàng vải thiều ra các nước gặp nhiều thuận lợi.

Thắng lợi của bà con trồng vải thiều Bắc Giang trong mùa dịch

Bắc Giang chịu nhiều ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên  năm 2021, vải thiều Bắc Giang lại gặt hái nhiều thành công rực rỡ.

nông sản mùa dịch

Vải thiều được thu mua và vận chuyển trong mùa dịch

Năm nay, Vải thiều Bắc Giang vừa được mùa lại bán được giá nên đem lại nguồn lợi nhuận cao cho bà con nông dân. Góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương tăng trưởng cao. Không những thế sản phẩm Vải thiều Lục Ngạn được đánh giá cao về chất lượng. Đây là nông sản đầu tiên của nước ta được Nhật Bản cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Vải thiều Bắc Giang không những xuất khẩu sang các thị trường truyền thống mà còn phát triển sang các thị trường khó tính như Nhật Bản và các nước EU.

Nhiều người biết đến vải thiều Bắc Giang đến thông qua các trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử…

mùa vải thiều

Vải thiều được mùa được giá trong mùa dịch

Với sự chỉ đạo và quyết tâm của nhân dân, Bắc Giang đã hoàn thành mục tiêu vừa an toàn chống dịch vừa phát triển kinh tế. Bằng những cách làm sáng tạo, mới mẻ, việc tiêu thụ nông sản mùa dịch sẽ là bài học kinh nghiệm cho các lĩnh vực khác. Thành công của cây vải hy vọng sẽ được áp dụng cho các loại nông sản khác trong mùa dịch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *