• Trang chủ
  • GIẢI TRÍ
  • Ngày hội trái cây Lục Ngạn – Nơi giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương

Ngày hội trái cây Lục Ngạn – Nơi giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương

Ngày hội trái cây Lục Ngạn

Ngày hội trái cây Lục Ngạn là cơ hội để quảng bá hình ảnh nông sản của Lục Ngạn đến với mọi người. Đây là dịp để bà con có hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cây trồng. Ngoài ra ngày hội là cầu nối giữa doanh nghiệp và bà con nông dân.

Ngày hội trái cây Lục Ngạn 2020

Mục đích tổ chức Ngày hội Trái cây Lục Ngạn

Ngày hội trái cây Lục Ngạn

Ngày hội là dịp để tôn vinh thành quả lao động của người nông dân. Tầm quan trọng của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Qua ngày hội giúp nâng cao chất lượng và giá trị các sản phẩm. Xây dựng thương hiệu, hình ảnh các sản phẩm làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người nông dân. 

Ngoài ra thông qua ngày hội trái cây năm nay còn giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi của tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đến các nhà đầu tư.

Hình thức tổ chức Ngày hội Trái cây Lục Ngạn

Ngày hội trái cây được tổ chức theo hình thức trưng bày các sản phẩm thông qua các gian hàng. Ngoài các sản phẩm nông nghiệp còn có các sản phẩm đặc trưng của huyện. Các dịch vụ thương mại, các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao cũng được trưng bày.

Ngày hội trái cây Lục Ngạn

Nhiều sản phẩm nông nghiệp được trưng bày

Năm nay huyện còn mời các địa phương lân cận trong tỉnh và các doanh nghiệp ngoài tỉnh tham gia. Nhờ đó, các gian hàng có sự đa dạng và phong phú các sản phẩm.Ngày hội trái cây Lục Ngạn

Bên cạnh hoạt động tham quan, mua bán và giới thiệu sản phẩm. Tại ngày hội còn tổ chức đấu giá các sản phẩm trái cây chất lượng cao. Lựa ra các nhà vườn có đủ điều kiện để tổ chức du lịch theo hình thức trải nghiệm. 

Thông qua ngày hội trái cây năm nay, huyện Lục Ngạn giới thiệu với du khách và nhân dân về biểu tượng chính thức của sản phẩm cam, bưởi Lục Ngạn…

Ngày hội trái cây Lục Ngạn

Thế mạnh để phát triển cây ăn trái ở huyện Lục Ngạn

Định hướng lãnh đạo đúng đắn

Cây ăn trái luôn là cây trồng được huyện đặc biệt quan tâm. Với những định hướng đúng đắn đã đưa Lục Ngạn trở thành địa phương sản xuất cây ăn quả hàng đầu của Miền Bắc.

Mục tiêu của huyện Lục Ngạn là phải phát triển các loại cây ăn quả theo hướng bền vững. Ngoài ra, cần phải phấn đấu đưa Lục Ngạn  trở thành vùng cây ăn quả lớn của cả nước. Khai thác các thế mạnh về điều kiện tự nhiên, kết hợp với những tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất và chế biến. Đẩy mạnh phát triển thị trường, tạo điều kiện để các doanh nghiệp liên kết với bà con bao tiêu sản phẩm.

Với những đường hướng, chỉ đạo sáng suốt Lục Ngạn đã đem đến những thành công nhất định. Các sản phẩm như vải thiều, cam, bưởi đã tạo được những thương hiệu lớn trên thị trường.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Lục Ngạn là một huyện miền núi của Tỉnh, nằm trên trục đường Quốc lộ 31. Địa hình chủ yếu là vùng đồi núi rất thích hợp cho việc trồng trọt các loại cây ăn quả.

Huyện Lục Ngạn chịu ảnh hưởng của vùng nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 23,5 độ C, biên độ giao động nhiệt cao. Bức xạ nhiệt trung bình, số giờ nắng trong năm vừa phải. Độ ẩm không khí không quá cao, trung bình năm là 81%. Lục Ngạn nằm trong vùng ít ảnh hưởng của gió bão và lũ lụt.

Nhóm đất Feralit chiếm phần lớn diện tích ở huyện Lục Ngạn. Đây là một nhóm đất rất thích hợp cho cây lâm nghiệp và cây ăn quả. Đặc biệt là cây vải thiều khi trồng trên loại đất này đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhìn chung, huyện Lục Ngạn được thiên nhiên ưu đãi để phát triển các loại cây ăn quả.

Nhân lực cũng là nhân tố chủ chốt dẫn đến thành công của những loại trái cây Lục Ngạn. Người dân nơi đây với ý chí và nghị lực của mình đã biến những đồi đất hoang vu ngày nào thành những vườn cây trái trĩu cành.

Ngày hội trái cây Lục Ngạn

Cam Lục Ngạn trưng bày trong ngày hội trái cây

Ngày hội trái cây Lục Ngạn là cơ hội để nhân dân trong huyện tham quan, học hỏi, giao lưu kết nối với nhau. Ngày hội không những quảng bá các loại trái cây đặc sản mà còn thúc đẩy du lịch phát triển. Hy vọng chương trình này được tổ chức thường niên, để mọi người gần xa đến tham quan và thưởng thức những nét đặc sắc nơi đây.

Xem thêm:  Giải cứu nông sản mùa dịch – Bắc Giang thành công rực rỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *