Giá vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang trên thị trường ngày hôm nay

Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang đang vào mùa thu hoạch và được phân phối trên toàn quốc và xuất khẩu sang nước ngoài. Vậy giá vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Giá vải thiểu Lục Ngạn Bắc Giang hôm nay

Giá vải thiều Lục Ngan Bắc Giang hôm nay

Được trồng ở Lục Ngạn vào khoảng những năm 90 của thế kỷ trước bởi những người nông dân quê gốc Hải Dương, dưới sự cần mẫn cùng khí hậu thổ nhưỡng thuận lợi, cây vải đã sinh trưởng tốt, biến những vùng đồi khô cằn trước đây thành những đồi vải bạt ngàn mướt mắt.

Quả vải Thanh Hà vốn đã nổi tiếng thơm ngon nhưng khi được trồng ở vùng đồi Lục Ngạn đã tạo thành một thứ quả ngon ngọt, hương vị hấp dẫn. Tới ngày nay, vải thiều Lục Ngạn đã trở thành đặc sản được nhiều người tìm mua khi hè về.

Năm 2021, vải thiều Bắc Giang vào mùa thu hoạch từ 20/5 – 20/7 với sản lượng ước tính toàn tỉnh khoảng trên 180.000 tấn. Với khí hậu thuận lợi cùng với việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật cao trong chăm sóc nên vải thiều của tỉnh có sản lượng lớn và chất lượng ngon nhất từ trước tới nay.

Trên địa bàn huyện Lục Ngạn – vựa vải lớn nhất cả nước có trên 100 điểm cân vải tại thị trấn Chũ, Hồng Giang, Phương Sơn, Tân Quang,… Giá vải thiều Lục Ngạn dao động từ 20.000 – 32.000 đồng/kg, tùy theo từng loại vải. So với những năm trước thì giá vải thiều chín sớm khá ổn định, giá bán tương đương nhau. Đây là giá bán vải đầu mùa. Vài ngày nữa khi vải chính vụ thu hoạch thì giá dự báo sẽ cao hơn nữa.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 5/6, tổng sản lượng vải thiều trên toàn tỉnh tiêu thụ đạt khoảng 45.871 tấn (trong đó, tiêu thụ trong nước trên 31.415 tấn, chiếm gần trên 68,5%; xuất khẩu 14.456 tấn tại Mỹ và Nhật Bản, chiếm gần 31,5%). Giá bán trung bình từ 14.000 – 32.000 đồng/kg.

Từ ngày 6/6/2021, vải thiều Bắc Giang đã chính thức được bán trên các sàn thương mại điện tử. Theo đó, trên sàn Sendo, giá vải thiểu được bán theo thùng 7kg với giá 280.000 đồng, tương đương 40.000 đồng/kg. Tại sàn Vỏ sò (voso.vn). giá vải thiều Lục Ngạn dao động từ 40.000 – 45.000 đồng/kg.

Giá vải thiểu Lục Ngạn trên sàn thương mại điện tử
Vải thiều Lục Ngạn được bán trên sàn thương mại điện tử

Không có chuyện phải giải cứu vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều thông tin như “giải cứu vải Bắc Giang”. Thế nhưng thực tế hiện tại vải Bắc Giang mới đang vào đầu mùa. Vài ngày nữa vải thiều chính vụ mới thu hoạch. Vải thiều đang được tiêu thụ rất tốt, không có chuyện phải giải cứu. Vì thế việc cứ gắn từ “giải cứu” sẽ khiến cho người ta liên tưởng tới đồ thừa, bỏ đi nên sẽ đòi mua với giá rẻ. Chưa kể điều này còn khiến cho thương lái ép giá thu mua của người dân.

Để hỗ trợ người dân tiêu thụ vải thiều, ngay từ đầu tháng 6/2021, vải thiều Bắc Giang đã chính thức phân phối trên các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo, Voso, Tiki, Shopee, Postmart,… thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” của Bộ Công Thương do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số.

Không những vậy, với việc sản xuất đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của các thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu (EU), vải thiều Lục Ngạn tiếp tục được xuất khẩu với giá bán cao.

Thời điểm hiện tại, do tình hình dịch Covid-19 ở Bắc Giang vẫn đang diễn biến phức tạp nên việc tiêu thụ vải thiều sẽ gặp khó khăn hơn so với các năm trước. Tuy nhiên với việc triển khai các chương trình đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ vải thiều đặc sản Lục Ngạn Bắc Giang đang sẽ giúp vải thiều được tiêu thụ tốt trên toàn quốc.

Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang được kiểm soát dịch chặt chẽ, không covid-19

Ngoài việc xây dựng các kịch bản tiêu thụ vải thiều trong tình hình dịch Covid-19 căng thẳng thì Bắc Giang cũng đang tổ chức dán tem “không Covid-19” trước khi đưa các lô vải đi tiêu thụ.

Từ ngày 14/5, Ban chỉ huy quân sự huyện Lục Ngạn được giao chủ trì lập 7 chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường cửa ngõ vào huyện để kiểm soát người ra vào vùng vải thiều.

Tại các trạm kiểm soát đều có treo biển khu vực bảo vệ chống dịch vào vùng vải an toàn. Mỗi chốt đều bố trí các lực lượng liên ngành bao gồm có công an, quân đội, y tế…. Người dân và các phương tiện khi đi qua đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt đầy đủ.

Chốt kiểm dịch vải Lục Ngạn
Chốt kiểm dịch đảm bảo vải Lục Ngạn không covid-19

Toàn bộ nhà vườn, hộ nông dân, người thu mua, thương nhân, người lao động trên địa bàn huyện đã được lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Các thương nhân, đại lý, điểm thu mua đều phải đăng ký rõ ràng về nơi thu mua, có bao nhiêu lao động, bao nhiều lái xe tới vận chuyển hàng hóa.

Sau khi đóng hàng, các lô vải thiều sẽ được phun thuốc khử khuẩn bằng Cloramin B, đồng thời dán tem “Vải thiều không có dịch COVID-19” trên thùng hàng trước khi được vận chuyển đi tiêu thụ.

Với sự kiểm soát dịch chặt chẽ, vải thiều Lục Ngạn được cam kết không dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho sức khỏe toàn dân.

Trên đây là thông tin chi tiết về giá vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang hiện nay. Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có được những thông tin về vải thiều Lục Ngạn giá bao nhiêu và tình hình tiêu thụ vải Lục Ngạn hiện nay. Chất lượng đảm bảo, sạch, không dịch, hãy tin tưởng lựa chọn vải thiều Lục Ngạn để thưởng thức nhé!

Nguồn: lucngan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *