Bí quyết làm nước ép bưởi thơm ngon mà không bị the đắng

Bưởi thường có vị đắng, nhẫn. Nếu chấm cùng muối, vị đắng có thể bị mất đi. Tuy nhiên, để làm nước ép bưởi ngọt ngon mà không bị đắng đòi hỏi bạn có bí quyết riêng cho mình. 

Cách 1: Bóc sạch vỏ để tạo nước ép bưởi nguyên chất ngon ngọt

Không phải loại bưởi nào cũng bị đắng hoặc the. Nếu bạn mua bưởi chưa chín tới, vị the của nó sẽ nhiều hơn. Vì thế, bí quyết đầu tiên là chọn quả bưởi chín tới.

Đầu tiên, hãy để ý đến lớp vở bên ngoài của trái bưởi. Bưởi chín tới có lớp da bóng, quả căng mọng. Cuống quả hơi lún xuống. Nếu cuống nhọn và nhô hẳn ra ngoài nghĩa là bưởi chưa già.

Chú ý cân nặng để mua được trái bưởi mọng nước, vỏ ngoài xốp dễ lột. Trái bưởi nhìn bề ngoài to nhưng nhẹ cân thường là những trái bị khô nước. Nếu bạn nhìn kĩ, những trái này thường có những vết châm chích của côn trùng bên ngoài vỏ.

Khi mua được trái bưởi già đúng độ, việc tiếp theo của bạn là tách vỏ bưởi đúng cách. Vị đắng của bưởi thường đến từ vỏ. Nếu chỉ bỏ hết lớp vỏ bên ngoài thì chưa được. Bạn cần lột hết lớp áo bao ngoài múi bưởi. Để giữ các tép bưởi gần lại với nhau, trên múi bưởi thường có các sợi chỉ. Dùng tay khéo léo loại bỏ sợi gân chỉ đó ra. Sao cho thành phẩm bạn nhận được hoàn toàn là các tép bưởi căng mọng, không lẫn vỏ hay áo ngoài múi bưởi.

nước ép bưởi
Chú ý lột bỏ hết áo ngoài của múi bưởi

Giờ thì bạn chỉ việc bỏ các múi bưởi sạch vào máy ép và ép chúng thôi nào. Chắc chắn bạn sẽ có một ly nước ép nguyên chất, ngọt mà không the, không đắng.

nước ép bưởi
Bỏ thêm đá và thưởng thức ly nước ép ngọt thanh này nhé!

Cách 2: Uống nước ép bưởi cùng nước cốt chanh và đường

Với một số loại bưởi, tuy đã làm sạch như cách 1 nhưng vị nhẫn trong quả vẫn còn. Đặc biệt là với trường hợp bạn mua phải trái bưởi còn hơi xanh. Để khắc phục, hãy dùng nước ép bưởi cùng nước cốt chanh và đường.

Nguyên liệu

  • Bưởi: 1 trái
  • Đường: tùy khẩu vị
  • Nửa trái chanh
  • Đá viên hoặc không cần nếu bạn không thích uống lạnh.

Các bước làm nước ép bưởi

Lột sạch sẽ múi bưởi rồi để ra tô. Chú ý nhìn kĩ các đường gân ở phần lưng múi, bạn cần loại sạch các đường gân này.

nước ép bưởi
Những múi bưởi được lột sạch sẽ

Uớp bưởi đã làm sạch vào tô với đường cát trong 20 phút. Tùy vị trái bưởi bạn mua là chua hay ngọt, vị đắng nhẹ hay mạnh mà cho thêm đường cho phù hợp. Việc ướp với đường ngoài việc loại bỏ được vị đắng còn giúp màu của nước ép được đẹp hơn.

Cho tất cả vào máy ép lấy nước. Nếu không có máy ép, bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây cho sạch bã.

Cuối cùng, rót bưởi ép ra ly rồi cho thêm nước cốt chanh đã chuẩn bị vào. Khuấy đều, cho thêm đường, đá tùy khẩu vị. Trang trí thêm ít lát chanh hoặc lá bạc hà rồi thưởng thức thôi nào.

nước ép bưởi
Đường chanh tạo cho màu bưởi được đẹp hơn

Cách 3: Mix với các loại trái cây có vị ngọt

Việc kết hợp nước ép bưởi với các vị trái cây khác không chỉ át đi vị the đắng của bưởi mà còn giúp tạo được mùi vị thơm ngon hơn. Dưới đây là những kết hợp mà bạn có thể thực hiện.

Mix với các loại trái cây có múi
Kết hợp bưởi với Kiwwi
Bưởi với táo cũng là một gợi ý
Bưởi với dâu tây tạo ra màu nước ép đẹp mắt

Những mẹo làm nước ép bưởi thơm ngon trên đây sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp tài ba. Chúc bạn và gia đình có những ly nước ép ngon lành tốt cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: Mật ong hoa vải – Đặc sản của người Lục Ngạn – Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *