• Trang chủ
  • NEW
  • Xe chở vải thiều Lục Ngạn nối đuôi nhau dài hàng cây số ra các trạm cân

Xe chở vải thiều Lục Ngạn nối đuôi nhau dài hàng cây số ra các trạm cân

524 lượt xem NEW

Hiện tại vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang đã vào chính vụ thu hoạch. Trên các tuyến đường chính của huyện, mỗi ngày sẽ thấy hình ảnh quen thuộc của hàng nghìn lượt xe máy, ô tô nối đuôi nhau chở vải vừa thu hoạch đi bán.

Bắt đầu từ sáng sớm, số lượng xe máy, xe tải nối đuôi nhau chở vải ra các điểm cân lớn đã gây ra hiện tượng tắc đường tại các con đường như ngã 3 thôn Khuê (xã Đồng Cốc, Lục Ngạn, Bắc Giang), tuyến quốc lộ 31,…

Xe chở vải thiều Lục Ngạn nối đuôi nhau dài hàng cây số ra các trạm cân
Cả con đường nhuộm sắc đỏ của vải thiểu

Trên các tuyến đường gần như không có bất cứ một phương tiện nào khác ngoài xe chở vải lưu thông trên đường. Từ trên cao, cả tuyến đường như đường nhuộm đỏ bởi sắc vải.

Tính tới ngày 08/06/2021, tại huyện Lục Ngạn có tổng số 238 điểm lớn cân vải cố định, hàng trăm xe tải nhỏ chuyên vận chuyển vải. Sản lượng tiêu thụ khoảng 3.438 tấn. Lũy kế, đến nay tổng sản lượng đã tiêu thụ là 25.812 tấn (vải sớm: 23.140 tấn, vải  thiều: 2.672 tấn).

Xe máy nối đuôi nhau chở vải thiều Lục Ngạn ra trạm cân
Xe máy nối đuôi nhau chở vải thiều Lục Ngạn ra trạm cân

Năm 2021, Lục Ngạn có khoảng 120 nghìn tấn vải thiều. Thời gian thu hoạch vải kéo dài dự kiến tới trung tuần tháng 7/2021. Với tình hình dịch Covid-19, việc tiêu thụ vải gặp khó khăn hơn khi mọi năm phần lớn vải thiều Lục Ngạn được các thương lái Trung Quốc về thu mua.

Tuy nhiên trước những khó khăn của dịch bệnh, tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều chương trình nhằm thúc đẩy tiêu thụ vải thiều, trong đó nổi bật nhất là việc đưa vải thiều Bắc Giang lên các sàn thương mại điện tử.

Từ 7/6, vải thiều Lục Ngạn đã chính thức mở bán trên các sàn thương mại điện tử như Sendo, Vỏ sò, Tiki, Lazada,… Không những thế, vải thiều Bắc Giang còn được quảng bá rộng rãi ra thị trường quốc tế thông qua các kênh thương mại điện tử như Aliababa, Geli của Trung Quốc, và RaKuten (Nhật Bản).

Việc chủ động quảng bá vải thiều Lục Ngạn này giúp tạo tiếng vang cho thương hiệu nông sản của tỉnh, từ đó tạo tiền đề để phát triển tốt những năm về sau.

Nguồn: Báo Dân Trí

Danh mục: NEW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *