World Cup 2022 – Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam

World cup 2022

World Cup 2022 là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức tại Qatar. 32 đội bóng hàng đầu thế giới sẽ tranh tài để tìm ra đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Năm nay đội tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lọt vào vòng loại cuối cùng của khu vực Châu Á. Để chinh phục giấc mơ World Cup, thầy trò huấn luận viên Pak Hang seo sẽ thi đấu với những đội bóng mạnh nhất châu lục.

Đội tuyển Việt Nam tạo kỳ tích ở vòng loại World Cup 2022

World cup 2022
Ảnh đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Để có mặt tại vòng loại thứ 3 đã là một điều kỳ tích của bóng đá nước nhà. Những chiến binh sao vàng đã thi đấu xuất sắc để có mặt ở vòng loại cuối. Trước khi bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khởi tranh. Ban huấn luyện và ông thầy Park đã nhận định Việt Nam là đội bóng yếu nhất bảng. 

Việc vào tới vòng loại cuối là một cú hích cho bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó là những kỳ vọng của khán giả, vô tình tạo ra áp lực đối với đội tuyển. Việc xác định được vị thế của mình khiến các cầu thủ thi đấu quyết tâm. Thông qua từng trận đấu sẽ cải thiện được vấn đề tâm lý thi đấu.

World cup 2022
Bóng đá Việt đang trong chu kỳ thành công

Sau những trận đấu đầu tiên chúng ta nhận về những thất bại. Nhưng có một điểm tích cực là khoảng cách giữa chúng ta với những đội bóng mạnh không còn xa. Những đội bóng nhiều lần tham dự World Cup không còn chiến thắng dễ dàng trước tuyển Việt Nam. Huấn luyện viên của Australia đã nhận xét rằng: “Việt Nam đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho Australia…” Những đội bóng hàng đầu như Nhật Bản hay Saudi Arabia cũng gặp không ít khó khăn khi gặp Việt Nam.

Đến với vòng loại cuối cùng này là cơ hội để bóng đá nước nhà được cơ hội cọ xát. Mục đích hướng đến vẫn là World Cup 2026 khi số đội tham gia tăng từ 32 lên 48. Những trận đấu ở vòng loại cuối này chính là bước đệm quan trọng. Tạo một tâm thế tự tin khi bước vào những giải đấu lớn sau này.

Công nghệ Var và những vấn đề của bóng đá Việt Nam 

World cup 2022
Công nghệ VAR được áp dụng tại vòng loại thứ 3

Những người hâm mộ bóng đá ở Việt Nam không còn xa lạ với công nghệ VAR. Ở những giải đấu lớn như Euro, Nations League, Copa America… Hay giải vô địch các quốc gia Anh, Pháp, Tây Ban Nha…Công nghệ VAR thường được sử dụng để đảm tính chính xác trong các trận đấu.

Với mục đích để các trận đấu được minh bạch, công bằng hơn. Sự xuất hiện của VAR mang đến một số khía cạnh tích cực. Tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam thi đấu có sự giám sát của công nghệ này. Và màn “ra mắt” của đội tuyển Việt Nam và VAR đã không được như mong đợi.

World cup 2022
Tuyển Việt Nam bị bất lợi khi có VAR

Công nghệ VAR xuất hiện mang đến những quả 11m cho đối phương, những tấm thẻ vàng, thẻ đỏ cho cầu thủ Việt Nam. Bỏ qua các tình huống có thể dẫn đến bàn thắng cho đội tuyển chúng ta. Có nhiều bất cập ở những trận đấu có công nghệ VAR của đội tuyển chúng ta. Nhưng thực tế cũng chỉ ra cầu thủ Việt Nam chưa quen thi đấu khi có VAR. 

World cup 2022
Những vấn nạn tại V.League

Bóng đá Việt Nam còn quá nhiều những vấn nạn, mà xuất phát chính từ giải đấu cao nhất cấp quốc gia. Chúng ta dễ nhận ra  những thói quen xấu của bóng đá Việt Nam được dung túng tại V.League. Những hành động thừa, tiểu xảo, những pha bóng thô bạo luôn phải trả giá khi có VAR giám sát.

Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đang đạt được những thành công rực rỡ. Giấc mơ World Cup 2022 vẫn còn đang được các chàng trai áo đỏ viết tiếp. Những người hâm mộ luôn đồng hành và ủng hộ đội tuyển Việt Nam tại giải năm nay. Hy vọng chúng ta sẽ có những thành tích tốt trong  những trận đấu tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *