• Trang chủ
  • NEW
  • Việt Nam lên kế hoạch tổ chức SEA GAMES 31 an toàn

Việt Nam lên kế hoạch tổ chức SEA GAMES 31 an toàn

580 lượt xem NEW

Với sự ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối cho các thành viên các đoàn tham dự Sea Games 31, ngàn Thể dục – Thể thao đang cân nhắc để lựa chọn phương án tối ưu nhất cho đại hội thể thao Đông Nam Á 2021.

Theo như kế hoạch SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21/11 – 02/12 năm nay, trong đó Hà Nội là nơi đăng cai chính cùng với một số địa phương khác như Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Nam,.. với 40 môn thể thao và 520 nội dung thi đấu. Sea Games 31 là kỳ Sea Games thứ 2 mà Việt Nam đăng cai sau lần đầu tiên vào năm 2003.

Thế nhưng hiện tại kế hoạch tổ chức Sea Games 31 đang gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Việt Nam và Đông Nam Á. Trước tình hình này, ngành TDTT đang gấp rút tiến hành bàn thảo để đề xuất phương án tối ưu nhất tham mưu trình Bộ VHTT&DL và Chính phủ xem xét.

Việt Nam lên kế hoạch tổ chức sea games 31
Việt Nam lên kế hoạch tổ chức sea games 31

Ngay từ giữa năm 2020, ngành TDTT đã phối hợp với các địa phương để tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống cơ sở vật chất ở tất cả các địa điểm thi đấu cũng như làm việc với các Ban tổ chức địa phương, giải quyết kịp thời những vướng mắc để đảm bảo điều kiện tốt nhất đón các đoàn dự Sea Games 31.

Theo ước tính của Ban Tổ chức thì Sea Games 31 sẽ có khoảng gần 25.000 người bao gồm các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức, trọng tài, phóng viên, du khách cũng như cổ động viên các nước tới Việt Nam tham dự Sea Games.

Với số lượng người khá lớn tham gia các hoạt động trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức ở Việt Nam và nhiều nước trong khu vực đã tạo nhiều khó khăn và thách thức lớn cho ban tổ chức nước chủ nhà trong việc đảm bảo an toàn cho các thành viên tham dự.

Bên cạnh đó địa điểm tổ chức Sea Games 31 sẽ rải ra ở 12 tỉnh, thành phố, trong khi Việt Nam chưa có làng vận động viên nên thành viên các nước khi tham dự sẽ phải lưu trú trong 40 khách sạn và di chuyển liên tục tới các địa điểm thi đấu. Điều này khiến cho áp lực trong công tác phòng, chống dịch tại khách sạn và các phương tiện di chuyển càng lớn.

Chi phí tổ chức cũng là vấn đề khó khăn tiếp theo đòi hỏi Ban tổ chức phải tính toán lại khi việc tổ chức vào thời điểm này sẽ phát sinh nhiều chi phí cho việc cách ly, xét nghiệm, phòng, chống dịch…

Với ưu tiên hàng đầu là đảm bản an toàn sức khỏe tuyệt đối cho tất cả thành viên các đoàn tham dự Sea Games 31, ngành TDTT đang cân nhắc nhiều phương án để chọn phương án tối ưu và báo cáo Chính phủ xem xét phương án tổ chức phù hợp.

Nguồn: Cổng thông tin Chính phủ

Danh mục: NEW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *