• Trang chủ
  • NEW
  • Vải từ tâm dịch đổ về, người Hà Nội xuyên đêm ngóng đợi

Vải từ tâm dịch đổ về, người Hà Nội xuyên đêm ngóng đợi

450 lượt xem NEW

Vải Bắc Giang đang trên đường chuyển về Hà Nội. Không chỉ đội nắng giữa trưa, người dân Thủ đô còn xuyên đêm hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản. 

Vải thiều Bắc Giang đã bước vào chính vụ thu hoạch, nhưng dịch Covid-19 bùng phát khiến cho việc tiêu thụ bị ảnh hưởng. Để chung tay giúp đỡ bà con, những ngày qua trên các tuyến phố Hà Nội đã xuất hiện những điểm bán vải Bắc Giang hỗ trợ bà con nông dân vùng dịch. Bất kể giữa trưa nắng hay sáng đêm, mưa rào… các điểm bán vải Bắc Giang tại Hà Nội vẫn thu hút rất nhiều người. 

Cùng với đó các tổ chức thu mua, vận chuyển vải từ Bắc Giang xuôi Hà Nội được thực hiện theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid 19. Xe vận chuyển nông sản được phun khử khuẩn để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Người dân Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ vải Bắc Giang

Giữa trưa, dưới cái nắng nóng gay gắt ở Hà Nội, chị Ngọc Lan – đầu mối của  5 điểm hỗ trợ bà con nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều thông báo, vải được bà con mua hết rồi. Giờ về nghỉ, để chiều lại chuẩn bị đón chuyến hàng tiếp theo. 

“Là một người dân Bắc Giang đang sinh sống ở Hà Nội, sau khi nghe tin ở quê nhà đang là điểm nóng của dịch Covid-19, tôi chủ động tìm các nguồn tiêu thụ nông sản để hỗ trợ bà con tiêu thụ”, chị Lan nói.

Theo đó, chị liên lạc với HTX Hồng Giang (đơn vị được UBND huyện Lục Ngạn giao hỗ trợ bà con nông dân vận chuyển đến đối tác thu mua) để lấy vải. Chị khẳng định, đây đều là vải sạch, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chuyển từ “vùng vải an toàn dịch bệnh”. Lái xe chở vải đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

“Đội của tôi có 5 điểm bán hỗ trợ ở Hà Nội, được thực hiện từ ngày 28/5. Mỗi ngày giúp bà con Bắc Giang tiêu thụ được từ 7-10 tấn”. Chị nói và cho biết, số tiền lời từ bán vải sẽ được mua vật tư y tế để ủng hộ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch.

Tầm 11 giờ đêm hôm qua, vải thiều Lục Ngạn đã về đến Hà Nội. Điểm bán của chị phải vận chuyển vải từ trên xe xuống, mãi đến 2-3 giờ sáng mới xong. Sáng nay 6 giờ sáng lại có mặt ở Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) để bán hàng. Chỉ một lúc, đông đảo người dân kéo đến, ai cũng khẩu trang kín mít, dừng xe mua vải ủng hộ. Chỉ hai, ba giờ đồng hồ mấy tấn vải đã được bán hết và vẫn còn nhiều người đăng ký mua cho ngày hôm sau. 

Tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội
Tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội

Cũng may người dân ủng hộ nhiệt tình, dù thời tiết nắng, mưa… Giá vải được bán cho người dân cũng rẻ, chỉ từ 15-20.000 đồng/kg. Thế nên, 7-10 tấn vải được bán hết sạch trong ngày. Những điểm còn lại cũng tiêu thụ hết số lượng tương tự. Rất nhiều cơ quan, công ty mua ủng hộ khoảng 1 tạ mỗi lần, mỗi người cứ khoảng 10-12kg. Nhiều hôm đến 5 giờ chiều chị đã bán hết nhẵn không còn quả vải nào. 

Chị Ngọc Hoa ở An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) cũng cho biết, chỉ từ 4-8 giờ sáng, chuyến vải đã được bà con chung cư nơi chị sinh sống mua hết sạch để ủng hộ nông dân Bắc Giang dịp này. Ai mua hàng cũng đều vui vẻ, thậm chí nhiều người không lấy lại tiền thừa bởi họ muốn góp thêm một chút tấm lòng nho nhỏ giúp đỡ người dân vùng dịch. 

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” những hành động nhân ái, thiết thực này sẽ là nguồn sức mạnh giúp người dân Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *