• Trang chủ
  • NEW
  • Tin vui gần 100 doanh nghiệp ở Bắc Giang hoạt động trở lại

Tin vui gần 100 doanh nghiệp ở Bắc Giang hoạt động trở lại

473 lượt xem NEW

Sau thời gian tạm ngừng hoạt động để chống dịch thì mới đây tỉnh Bắc Giang đã thẩm định và cho phép 98 doanh nghiệp với hơn 15.760 lao động đủ điều kiện để hoạt động trở lại.

Gần 100 doanh nghiệp Bắc Giang được hoạt động trở lại
Công nhân phải ngồi giãn cách khi làm việc

Theo tính toán của tỉnh Bắc Giang thì mỗi ngày tỉnh đã thiệt hại hơn 2000 tỷ đồng khi phải đóng cửa 4 khu công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp Bắc Giang là nhà cung cấp cho các doanh nghiệp lớn khác và xuất khẩu linh kiện ra nước ngoài nên việc tạm dừng hoạt động đã gây đứt gãy chuỗi cung ứng. Chính vì thế để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng thì tỉnh đang từng bước xem xét cho các doanh nghiệp vận hành trở lại.

Số lượng doanh nghiệp được hoạt động trở lại đã tăng gấp đôi so với cách đây 1 tuần (42 doanh nghiệp). Theo số liệu thống kê thì từ khi quyết định thí điểm cho phép các doanh nghiệp hoạt động trở lại thì bình quân mỗi ngày Bắc Giang có 15 doanh nghiệp đủ điều kiện.

Để đạt đủ điều kiện hoạt động trở lại thì các doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện về sản xuất an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát như là: có chỗ ăn, ở tập trung tại doanh nghiệp cho người lao động. Những công nhân trước khi vào làm việc bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Gần 100 doanh nghiệp Bắc Giang được hoạt động trở lại
Công nhân phải có kết quả xét nghiệm tầm soát Covid-19 mới được đi làm trở lại

Sau khi quay lại hoạt động thì các doanh nghiệp cần phải xây dựng phương án sản xuất kinh doanh theo mô hình mới là vừa phòng chống dịch bên ngoài doanh nghiệp đồng thời vừa chống dịch trong từng phân xưởng nhà máy. Công nhân khi làm việc và khi ăn phải ngồi giãn cách,…

Tuy vậy hiện tại tỉnh đang gặp nhiều khó khăn khi số lượng lớn công nhân vẫn đang cách ly tập trung. Để giải quyết tình trạng này thì lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu các địa phương gỡ vướng, hỗ trợ doanh nghiệp đón lao động đủ điều kiện đi làm trở lại theo đúng quy trình 7 bước đã được tỉnh này ban hành. Các huyện, xã khẩn trương xét nghiệm lần 2 cho công nhân đang ở tại nhà…

Hiện tại số lượng ca mắc Covid-19 tại Bắc Giang 4.194 ca (cập nhật trưa 15/6). Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang quyết tâm dập dịch trong vòng 15 ngày tới để sớm ổn định mọi hoạt động kinh tế – xã hội của tỉnh.

Nguồn: Báo Vnexpress

Danh mục: NEW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *