• Trang chủ
  • NEW
  • Tại Nhật Bản: 1 triệu đồng mới mua được 12 quả vải thiều Lục Ngạn

Tại Nhật Bản: 1 triệu đồng mới mua được 12 quả vải thiều Lục Ngạn

493 lượt xem NEW

Khác với cảnh buộc túm như ở Việt Nam, vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu sang Nhật được bày biện trong những chiếc hộp sang trọng, được đóng gói như tổ yến với giá bán rất cao, 1 triệu đồng cho 12 quả.

Mới đây trên trang cá nhân của ông Lê Quốc Vinh Chủ tịch LeGroup đã đăng tải hình ảnh và bài viết về một hộp vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) được thiết kế để làm quà biếu, bán ra tại thị trường Nhật Bản.

Theo đó trái với cảnh buộc túm, bó tròn như ở Việt Nam thì những quả vải bên Nhật được đóng thành hộp quà, trong mỗi hộp có 12 trái.

Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản được đóng hộp như tổ yến

Thiết kế của hộp là hộp vải vuông vắn, nắp hộp là sự cải tiến của hộp bánh trung thu mà người Việt vẫn thường thấy. Đi kèm hộp là những chiếc túi giấy vừa tiện để xách, đồng thời tăng thêm nét sang trọng cho hộp quà.

Được biết một hộp quà như này được bán với giá 1 triệu đồng, đây là mức giá vô cùng đắt đỏ so với giá vải thiểu Lục Ngạn ở Việt Nam.

Năm 2020 là năm đầu tiền vải thiều tươi Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản. Giá bán vải thiều Lục Ngạn tại siêu thị AEON là khoảng 500.000 đồng/kg. Đây là mức giá rất cao so với mức giá bán ở thị trường trong nước.

Năm 2021 là năm thứ 2 vải thiều Lục Ngạn được xuất khẩu sang Nhật. Với việc chất lượng vải đạt tiêu chuẩn cùng hương vị thơm ngon đặc biệt, năm nay các doanh nghiệp Nhật nhập khẩu vải thiều với số lượng cao hơn, nhất là khi vải thiều Lục Ngạn đã có chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản.

Ngoài thị trường Nhật Bản thì vải thiều Lục Ngạn cũng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tại Thái Lan, vải thiều tươi Bắc Giang cũng được Central Retail đưa vào tiêu thụ tại hệ thống Top Mart ở thị trường Thái Lan, với giá 230.000 đồng/kg.

Mới đây sau khi đàm phán xong xuôi thì vải thiều Lục Ngạn chuẩn bị được xuất khẩu sang thị trường châu Âu. Đây là dấu hiệu tích cực khẳng định chất lượng vải thiều Lục Ngạn trên trường quốc tế, góp phần mang tới hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Nguồn: thieunien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *