• Trang chủ
  • NEW
  • Nóng – Lại phát hiện một ổ dịch mới ở Bắc Giang

Nóng – Lại phát hiện một ổ dịch mới ở Bắc Giang

593 lượt xem NEW

Tới tối ngày 17/6, trong vòng 24 giờ, Bắc Giang ghi nhận thêm 327 ca dương tính mới nâng tổng sổ lên 5.007 ca mắc covid-19 tại tỉnh. Đáng chú ý là trong ngày 17/6, tỉnh đã phát hiện một ổ dịch mới tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn.

Những ngày vừa qua, các ca mắc mới trong ngày ở Bắc Giang cao nhưng tất cả đều liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Những ca này đều là công nhân, ở trong các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên khi thực hiện xét nghiệm tầm soát cộng đồng thì tỉnh lại phát hiện một ổ dịch mới với 9 ca dương tính.

Khi phát hiện các trường hợp F0 tại huyện Lục Ngạn, Ban chỉ đạo tỉnh đã kịp thời khoanh vùng 12 xã của huyện, truy vết nhanh các trường hợp liên quan để xét nghiệm, sàng lọc và phân loại các đối tượng theo nguy cơ.

Hiện tại huyện Lục Ngạn yêu cầu tất cả người dân tại các thôn cách ly theo chỉ thị 16 phải ở nhà. Những thôn còn lại không thuộc diện cách ly thì không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết.

Phát hiện ổ dịch mới tại Bắc Giang
Huyện Lục Ngạn tiến hành truy vết, test nhanh cộng đồng đảm bảo vùng trồng vải vẫn an toàn

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết 9 ca mắc mới này chủ yếu là người trong một gia đình. Thôn Bằng Công là thôn thuộc khu vực miền núi với dân cư thưa thớt, chỉ có mấy chục hộ dân. Vì thế nên dịch chưa có lây lan ra khu vực xung quanh, công tác khống chế dịch cũng thuận lợi hơn.

Trước việc phát hiện ra ổ dịch mới tại Lục Ngạn, ngành y tế cũng đã khẩn trương tầm suất, test nhanh và lấy mẫu diện rộng các đối tượng là người lao động, người dân, lái xe ở dọc Quốc lộ 31 và các 18 xã vùng cao còn lại của huyện. Hiện tại kết quả xét nghiệm đều âm tính, khẳng định vùng trồng vải của các xã trên vẫn an toàn.

Theo Ban chỉ đạo chống dịch của tỉnh thì số lượng các ca F0 vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, chủ yếu đây là các trường hợp đã được đưa đi điều trị kịp thời, được bổ sung mã bệnh nhân sau khi đã rà soát dữ liệu. Số lượng các ca trong khu cách ly đang có xu hướng giảm dần. Bắc Giang đặt mục tiêu dập dịch thành công trong 2 tuần tới.

Nguồn: Báo Dân Trí

Danh mục: NEW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *