• Trang chủ
  • NEW
  • Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam một triệu liều vaccine Covid-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam một triệu liều vaccine Covid-19

477 lượt xem NEW

Mới đây tại cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine Covid-19 do nước này sản xuất theo giấy phép của hãng Astra Zeneca.

Cụ thể sáng 15/6, Thủ tưởng Phạm Mình Chính đã có cuộc gặp với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. Tại cuộc gặp, ông Nam Yamada Takio đã chuyển thông điệp với nội dung hỗ trợ 1 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Việc Nhật Bản tặng 1 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam là kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide trong thời gian qua.

Đại sứ Nhật Bản chuyển thông điệp của Thủ tướng Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc hỗ trợ Việt Nam một triệu liều vaccine Covid-19

Bên cạnh đó ông Yamada Takio cũng thông báo các hiệp hội và 36 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã quyên góp 39,2 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và sẽ tiếp tục đóng góp thêm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời cám ơn chân thành tới Thủ tướng Suga, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản về quyết định trước mắt dành một triệu liều vaccine tặng Việt Nam; đồng thời nỗ lực để đưa về vaccine Việt Nam trong ngày 16/6. Đây là món quà quý báu, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự cảm thông, chia sẻ khó khăn và thể hiện tình hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã nhận được gần 3 triệu liều vaccine Covid-19. Trong số này, cơ chế Covax cung cấp hơn 2,5 triệu liều chia thành hai đợt, đều là vaccine Astra Zeneca. Ngoài ra, hơn 400.000 liều khác nằm trong số Việt Nam đã đặt mua 30 triệu liều từ hãng dược này.

Tính đến ngày 15/6 thì tổng số liều vaccine đã tiêm là 1,5 triệu người; trong đó, số người đã được tiêm đủ hai mũi là 59.608. Để đạt được miễn dịch cộng đồng, Việt Nam phải tiêm cho 70% dân số từ 18 tuổi trở lên, tương đương 150 triệu liều.

Với 1 triều liều vaccine Covid-19 mà Chính phủ Nhật Bản tặng cho Việt Nam thì số lượng người trong thời gian tới được tiêm phòng vaccine Covid-19 sẽ tăng. Đây là tín hiệu tốt trong bối cảnh dịch vẫn đang diễn biến hết sức căng thẳng.

Nguồn: Vnexpress

Danh mục: NEW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *