Người lao động xuất khẩu Hàn Quốc bỏ trốn và hệ lụy

Đi xuất khẩu lao động tại các quốc gia phát triển trên thế giới đặc biệt là Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của nhiều lao động từ mọi miền trên đất nước Việt Nam. Tuy chí phí cho việc đi xuất khẩu lao động tại Hàn khá cao nhưng đổi lại các bạn được trả một mức lương xứng đánh với công sức của mình. Đặc biệt được đào tạo trong một môi trường chuyện nghiệp, trình độ cao, kỹ thuật, máy móc tiên tiến hàng đầu thế giới có thể coi là bước đà để bạn phát triển sau khi hết hạn hợp đồng về nước.

Với 3 năm làm việc tại Hàn sẽ là một thử thách lớn với người lao động Việt trên đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên, tình trạng một bộ phận lao động Việt sau khi hết hạn hợp đồng không trở về nước đang làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của lao động Việt tại Hàn cũng như lao đông Việt đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động.

– Đối với bạn:
+ Khi bỏ trốn, bạn sẽ mất hết quyền lợi của người lao động xuất khẩu.
+ Bạn sẽ không được đóng bảo hiểm, đồng nghĩa với việc viện phí sẽ rất đắt đỏ.
+ Bạn sẽ bị trục xuất khỏi Hàn và không bao giờ được quay lại làm việc tại Hàn.

Cuộc sống chật vật khó khăn của người lao động Hàn Quốc khi bỏ trốn

– Đối với các công ty xuất khẩu lao động và lao ddoongk Việt với mong muốn đi xuất khẩu lao động tại Hàn:
+ Uy tín tại công ty bạn đăng ký để đi xuất khẩu lao động cũng như các lao động sang Hàn sẽ bị đánh giá thấp và cơ hội cho các lao động Việt sang Hàn sẽ bị ảnh hưởng. Gần đây việc thi trường Hàn Quốc mở cửa với lao động Việt Nam là một tin vui nhưng việc có giữ được cánh cửa này hay không đang nằm trong tay những người lao động sang xuất khẩu tại Hàn. Các bạn đang là một phần bộ mặt của quốc gia vì thế các bạn hãy cùng nhau góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp trong mắt cộng đồng bạn bè quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *