• Trang chủ
  • NEW
  • Hơn 40 tấn vải thiểu Bắc Giang ngồi “siêu máy bay” vào thành phố Hồ Chí Minh

Hơn 40 tấn vải thiểu Bắc Giang ngồi “siêu máy bay” vào thành phố Hồ Chí Minh

480 lượt xem NEW

Chiều 8/6, Vietnam Airlines đã bố trí riêng một siêu máy bay chở vải thiều của tỉnh Bắc Giang vào TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên quả vải được bố trí ngồi trên ghế khoang hành khách của hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Năm 2021, với việc áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao vào chăm sóc, vải thiều Bắc Giang có một mùa bội thu với sản lượng tăng hàng chục nghìn tấn so với năm 2020. Tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng đã ảnh hưởng lớn tới việc tiêu thụ nông sản của tỉnh.

Trước tình hình cấp bách hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, đường hàng không đã được huy động tối đa để thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh khiến số lượng chuyến bay giảm sút nhưng Vietnam Airlines vẫn cam kết bố trí nguồn lực để đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển vải quả, đảm bảo lưu thông chuyên chở vải đi khắp vùng miền đất nước và xuất khẩu nước ngoài.

Vải thiều Bắc Giang ngồi siêu máy bay vào thành phố Hồ Chí Minh
Vải thiều Bắc Giang ngồi siêu máy bay vào thành phố Hồ Chí Minh

16h25 ngày 8-6, chuyến bay VN7217 cất cánh từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh với hành khách đặc biệt là hơn 40 tấn vải thiều Bắc Giang. Đây chính là lần đầu tiên quả vải được bố trí “ngồi” trên trên ghế khoang hành khách để tăng tải trọng vận chuyển, bên cạnh được chất xếp trong khoang hàng hóa.

Ngoài chuyến bay này, trong ngày 8-6, gần 60 tấn vải thiểu khách cũng đã được Vietnam Airlines vận chuyển trên các tàu bay thân rộng Boeing 787, Airbus A350 từ Hà Nội đi TP.HCM. Như vậy chỉ tính riêng ngày 8-6, đã có gần 100 tấn vải được hãng chuyên chở đi tiêu thụ. Sự hỗ trợ của hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã góp công lớn trong việc đẩy mạnh tiêu thụ vải Bắc Giang.

Nguồn: Báo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *