• Trang chủ
  • NEW
  • Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam tăng năng lực ngành công nghiệp phụ trợ

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam tăng năng lực ngành công nghiệp phụ trợ

628 lượt xem NEW

Tại buổi giao thương kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đang sở hữu công nghệ tiên tiến tại Hàn Quốc về IOT, công nghệ chế tạo cũng như môi trường, lĩnh vực điện tử, sản xuất ô tô, tự động hóa diễn ra mới đây, tại Hà Nội, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã bày tỏ mong muốn tìm được các nhà cung ứng phù hợp của Việt Nam, từ đó có thể hợp tác đầu tư làm ăn lâu dài, nâng cao giá trị chuỗi cung ứng sản phẩm phụ trợ của Việt Nam.

Theo Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội (HANSIBA), Hiệp hội đang quy tụ hơn 200 doanh nghiệp hội viên, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội và Việt Nam. Hiệp hội mong muốn thúc đẩy hợp tác với các tổ chức, Hiệp hội để tiếp cận các công nghệ mới cũng như thúc đẩy việc mua – bán linh phụ kiện ngành công nghiệp hỗ trợ từ nước ngoài tăng cường đầu tư, hợp tác.

han quoc ho tro viet nam tang nang luc nganh cong nghiep phu tro
Vườm ươm công nghệ Cần Thơ – công trình hợp tác trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, chế biến nông sản, thủy sản… giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Tại buổi giao thương, phía Hàn Quốc đưa đến 7 doanh nghiệp hàng đầu về các lĩnh vực tài chính, công nghệ cũng như công nghiệp hỗ trợ để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm được cơ hội hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang sở hữu các quy trình công nghệ tiên tiến. Trong đó, HANSIBA đã nhìn thấy ngay những doanh nghiệp tiềm năng từ phía Hàn Quốc và rất mong muốn hợp tác như Công ty Umain; Công ty Won ST. Hiệp hội đã có cuộc làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp này và đạt được những kết quả nhất định.

Hiện Công ty N&G Corp – thành viên Tập đoàn N&G Việt Nam, đơn vị đồng sáng lập HANSIBA đang sở hữu Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip). HANSIBA cùng N&G Group và các đối tác Hàn Quốc đã lên kế hoạch hợp tác phát triển một tổ hợp sản xuất “TechnoPark Việt Nam – Hàn Quốc” chuyên quy tụ và thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại đây. Vì thế, sau hội nghị giao thương, HANSIBA rất mong muốn Hiệp hội KITIA và các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu trực tiếp và mở rộng đầu tư vào khu công nghiệp này.

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Hàn Quốc, Bản ghi nhớ về Chương trình hành động thực hiện mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều 100 tỷ USD vào năm 2020 đã được ký kết giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Ngài Yun-mo Sung, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) đã vạch ra những hoạt động hợp tác hết sức cụ thể giữa hai Bên từ nay đến năm 2020. Trong đó tập trung vào việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong các ngành linh kiện – phụ tùng, ô tô, dệt may và da giầy, điện tử; đào tạo nâng cao năng lực hoạch định chính sách thương mại cho cán bộ của Việt Nam cũng như đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ, chuyên gia và lao động kỹ thuật của Việt Nam trong các ngành công nghiệp cơ bản… Buổi giao thương này có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần hiện thực hóa những mục tiêu lớn trong bản ghi nhớ này.

 

Danh mục: NEW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *