Du lịch trải nghiệm – Hình thức du lịch mới tại Bắc Giang

Du lịch trải nghiệm là một hình thức du lịch còn khá mới ở nước ta. Những năm gần đây loại hình du lịch này đang rất phát triển. Bắc Giang là một trong những địa phương đang chú trọng loại hình du lịch này. Được biết đến với hình ảnh của một vùng đất yên bình. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những đặc sản địa phương. Mà còn nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ. Với những thế mạnh đó, Bắc Giang đang từng bước phát triển du lịch. Đặc biệt là du lịch trải nghiệm. 

Du lịch trải nghiệm ở Bắc Giang nên đi vào mùa nào?

Bắc Giang có thời tiết và khí hậu rất thuận lợi cho việc du lịch khám phá. Mùa nào cũng có những nét đặc sắc riêng. Ở đây chúng tôi lựa chọn 2 hình thức là du lịch mùa lễ hội và du lịch khám phá thiên nhiên.

Mùa lễ hội thường bắt đầu vào tháng 12 âm lịch kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, đây cũng là thời điểm mùa khô ở Bắc Giang.

Đến Bắc Giang vào mùa này các bạn sẽ được trải nghiệm những lễ hội văn hóa, ẩm thực tiêu biểu của bà con nơi đây. 

Mùa du lịch khám phá thiên nhiên, thường rơi vào từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là mùa hè, buổi tối thời tiết mát mẻ. Tthích hợp cho việc cắm trại ngoài trời. Đặc biệt vào thời điểm này có rất nhiều bạn trẻ tham gia cắm trại, đốt lửa tại cao nguyên Đồng Cao.

Khi đến với Bắc Giang vào tháng 6- 7 bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món vải thiều đặc sản của Bắc Giang.du lịch trải nghiệm

Đồng Cao vào mùa xuân

Phương tiện khi đi du lịch trải nghiệm ở Bắc Giang 

Để có thể đến với Bắc Giang bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình thức duy chuyển khác nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết từ những chuyến đi trước đó.

Phương tiện cá nhân

Xe máy

Nếu bạn thích tự do và năng động có thể lựa chọn hình thức đi xe máy.Bắc Giang có nhiều tuyến đường chính chạy qua nên việc duy chuyển bằng xe máy cũng khá thuận tiện. Nếu đi từ Hà Nội có thể di chuyển tới Bắc Giang theo hướng QL1A cũ.  

du lịch trải nghiệm

Ô tô

Nếu đi bằng ô tô, các bạn có thể đi theo tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang để rút ngắn quãng đường. Tuy nhiên cao tốc này lại khá nguy hiểm vì cho xe máy đi cùng. Đoạn đường này lại có khá nhiều các nhà máy, xí nghiệp nên bạn cần hết sức thận trọng khi lưu thông trên cao tốc này.

du lịch trải nghiệm

Phương tiện công cộng

Ngoài các phương tiện cá nhân, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng như xe khách, xe buýt, tàu hỏa…

Xe khách

Xe khách là sự lựa chọn cho các bạn chưa có phương tiện cá nhân, lại muốn tiết kiệm chi phí. Nhưng việc vận chuyển bằng xe khách sẽ có những bất tiện. Chẳng hạn như xe chật chội, tốn thời gian, vệ sinh trên xe bất tiện…

du lịch trải nghiệm

Xe dịch vụ

Bạn có thể sử dụng xe limousine. Đây là loại xe vận chuyển có chất lượng cao, được các doanh nghiệp đưa vào khai thác tuyến Hà Nội – Bắc Giang. Tuy mới ra đời đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người. Giá thành cũng không quá cao. 

Xe buýt

Từ Hà Nội lên Bắc Giang chỉ có một tuyến xe buýt. Việc di chuyển bằng xe buýt cũng có những khó khăn như bạn đi bằng xe khách. Nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn phương tiện này.

Tàu hỏa

du lịch trải nghiệm

Nếu không sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ, bạn có thể lựa chọn đường sắt để đi lại. Hiện Bắc Giang có 2 tuyến đường sắt chạy qua là Hà Nội – Đồng Đăng và Yên Viên – Hạ Long. Đi tàu hỏa cũng là một cơ hội để bạn ngắm nhìn núi non hùng vĩ.

Nếu tới Bắc Giang bằng phương tiện công công cộng, bạn có thể thuê xe máy để di chuyển đến những địa điểm mong muốn.

Bắc Giang đang tìm cách để quảng bá hình ảnh du lịch. Đặc biệt là du lịch trải nghiệm. Thông qua những hoạt động du lịch những loại đặc sản Bắc Giang đang được nhiều người biết đến hơn. Với những thế mạnh vốn có, Tỉnh đang thu hút các nhà đầu tư, xây dựng các cơ sở hạ tầng để phát triển ngành du lịch tại địa phương.

—>>> Xem thêm: 30+ địa điểm du lịch Bắc Giang đẹp, HOT nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *