Du lịch không chạm – Xu hướng du lịch mùa dịch Covid – 19

du lịch không chạm

“Du lịch không chạm” được coi là giải pháp, cũng là hướng đi phù hợp cho du lịch trong mùa COVID – 19. Đóng băng trong một thời gian dài, cách thức du lịch mới này giúp du lịch phát triển linh hoạt, thích ứng với đại dịch.

Du lịch không chạm là gì?

Du lịch không chạm là xu hướng du lịch thời COVID-19 với nguyên tắc: Uư tiên dụng những thiết bị và công nghệ tự động hóa để hạn chế tiếp xúc giữa người với người, giữa người với các vật dụng.

du lịch không chạm

 

Điều này giúp khách du lịch không phải chờ đợi, không phải xếp hàng đông đúc. Nhờ thế, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cũng giảm đi. Khách du lịch sẽ được check-in điện tử, thanh toán điện tử, khai báo hải quan điện tử, nhận dạng khuôn mặt,…).

Ngoài ra, các thiết bị cũng hạn chế chạm tay như: vòi nước cảm ứng, cửa tự động… cũng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm khi đến các nơi công cộng như sân bay, khách sạn, …

du lịch không chạm

Du lịch không chạm vận hành như thế nào?

Hình thức này yêu cầu các địa điểm, tổ chức, cơ quan phải chuẩn bị hệ thống tự động hóa cũng như các phương thức để khách du lịch giảm thiểu tối đa việc chạm vào các đồ vật, chạm vào nhau.

Tự động hóa tại sân bay

du lịch không chạm

Bạn sẽ được ra sân bay với một nhóm nhỏ, không được quá đông. Các thủ tục cho khách du lịch cũng được đơn giản hóa, tự động hóa như:

  • Bạn được đăng ký thông tin bằng smartphone trước khi đến sân bay.
  • Khi đến sân bay, bạn sẽ được kiểm tra thân nhiệt bằng máy quay nhiệt được lắp đặt ở khu vực cổng hoặc cho robot kiểm tra thân nhiệt. Các thiết bị bảo hộ cá nhân có thể được bày bán bằng các máy bán hàng tự động.
  • Quá trình làm thủ tục chỉ mất 15 phút với việc check-in tại các quầy tự đăng ký.
  • Lên máy bay theo từng thời điểm riêng lẻ, không tập trung đông và lên cùng một lúc.
  • Khi mua đồ ăn, thức uống trên máy bay, quý khách có thể thanh toán bằng quét thẻ, chuyển khoản. Hạn chế tối đa việc dùng tiền mặt.
  • Khi đến nơi, hành khách được quét thông số sức khỏe tự động.
  • Hành lý của hành khách cũng được tự động đưa đến khu vực nhận. Sau đó, hành khách sẽ tự đến nhận. Các thủ tục khai báo hải quan, nhập cảnh cũng được thự hiện trực tuyến hoặc qua sinh trắc vân tay.

du lịch không chạm

Sử dụng công nghệ hiện đại tại các khách sạn

Các khách sạn cũng tăng cường các thiết bị hiện đại để hạn chế tiếp xúc tối đa, như:

  • Sử dụng công nghệ không chạm giao tiếp với khách: Các khách sạn sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại để kịp thời cập nhật các phản hồi từ phía khách hàng, nhanh chóng giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, công nghệ hỗ trợ giao tiếp cũng có thể được lập trình sẵn các câu trả lời cho câu hỏi của khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian truyền đạt và xử lý thông tin;
  • Sử dụng công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) để nâng cao trải nghiệm: Việc này giúp khách sạn nắm được thói quen, sở thích của vị khách đó để chủ động cung cấp đúng dịch vụ tới khách hàng.

Biến xe ô tô thành nhà di động khi du lịch gia đình

Xu hướng mới trong mùa dịch – Du lịch không điểm chạm – ngay trên những chuyến xe gia đình là lựa chọn an toàn, thích hợp. Cả gia đình bạn sẽ cùng đi, cùng ăn, cùng ngủ trên chiếc xế hộp của chính mình.

du lịch không chạm

Địa điểm được lựa chọn cho những chuyến du lịch này thường là những nơi hoang vắng, ít người, như du lịch sinh thái chẳng hạn. Bạn cần sửa sang đoi chút “xế yêu” cho phù hợp với chuyến đi. Tuy nhiên, việc cải tạo xe cần phải thực hiện đúng pháp luật, phải trải qua đăng kiểm mới được lưu hành.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về du lịch không chạm và có kế hoạch cụ thể, thiết thực, an toàn cho chuyến du lịch của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *