• Trang chủ
  • NEW
  • Dịch CoVid19 tháng 3: trường đại học duy nhất trở lại học với 14 ngàn sinh viên

Dịch CoVid19 tháng 3: trường đại học duy nhất trở lại học với 14 ngàn sinh viên

867 lượt xem NEW

Theo thông báo, 14 000 học viên, sinh viên của trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu học lại từ 9/3.

ĐH Y dược TP.HCM vừa ra thông báo đến toàn thể sinh viên nhà trường về lịch đi học tập trung lại bắt đầu từ ngày mai 9/3. Theo đó, các lịch học của từng khối, lớp sẽ được các khoa, phòng và trung tâm thông tin đến sinh viên.
Trường Đại học duy nhất ở TP.HCM cho 14.000 sinh viên đi học lại từ ngày mai - Ảnh 1.Ban lãnh đạo nhà trường đề nghị các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể học viên, sinh viên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT về các biện pháp chống dịch.
Tình hình dịch CoVid19 tại Việt Nam đến ngày 8/3
Bên cạnh đó, theo Bộ Y tế chiều tối 8/3 công bố 9 ca nhiễm nCoV gồm các bệnh nhân ở Quảng Ninh, Lào Cai, Đà Nẵng và Huế, nâng tổng số ca lên 30 tính từ đầu dịch.Trong 30 ca, 16 người đã khỏi bệnh, 14 người mới phát hiện trong hai ngày qua.

9 ca dương tính nCoV công bố chiều và tối nay đều là người nước ngoài đi chung chuyến bay VN0054 với “bệnh nhân 17”. Họ gồm 7 người Anh, một người Ireland, một người Mexico, tuổi từ 58-74. Trên chuyến bay, hầu hết những người này ngồi ở khoang hạng thương gia (chung khoang với Nhung), có ít nhất một người ngồi hạng phổ thông. Sau khi hạ cánh ở Hà Nội, họ tiếp tục du lịch các tỉnh.

Bốn người cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội; hai người đang ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, hai người điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng, một người ở Huế. Sức khỏe của các bệnh nhân đến chiều 8/3 đều ổn định.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang gấp rút thực hiện các biện pháp tìm kiếm, kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần các bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan. Hà Nội nâng các biện pháp cách ly lên một bậc.

  • “Bệnh nhân 17” du lịch châu Âu đến Anh, Italy, Pháp, về nước ngày 2/3 nhập cảnh không khai báo y tế.
  • “Bệnh nhân 18” là thanh niên từ Daegu, ổ dịch ở Hàn Quốc, về nước ngày 4/3, được cách ly theo dõi lập tức.
  • Hai bệnh nhân 19 và 20 là bác gái và lái xe riêng của Nhung, lây nhiễm do tiếp xúc gần.
  • “Bệnh nhân 21” là người đàn ông 61 tuổi, ngồi khoang thương gia trên chuyến bay VN0054.

Trên chuyến bay VN0054 có 217 người, trong đó 21 người ngồi ở khoang thương gia, 180 khách hạng phổ thông, 16 người trong tổ bay và tiếp viên. Hiện cơ quan chức năng đã xác minh được nơi đến của 155 người trong số hành khách hạng phổ thông và 21 hành khách hạng thương gia. 60 người trong số họ có lưu trú tại Hà Nội.

Xét về nhóm dịch tễ, trong 14 ca mới có 13 ca liên quan đến chuyến bay VN0054 gồm 9 du khách, “bệnh nhân 17” và hai người liên quan; và “bệnh nhân 21”. Một ca còn lại, ‘bệnh nhân 18″, từ Hàn Quốc về.

Tổng hợp

Danh mục: NEW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *