• Trang chủ
  • NEW
  • Dịch CoVid19 tại Hàn Quốc: hơn 7 ngàn ca nhiễm, phong toả nhiều toà nhà

Dịch CoVid19 tại Hàn Quốc: hơn 7 ngàn ca nhiễm, phong toả nhiều toà nhà

613 lượt xem NEW

Hàn Quốc: hơn 7 ngàn ca nghiễm CoVid19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công báo tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 7.041. Số ca nhiễm hiện tại ở hai cụm dịch Daegu và Bắc Gyeongsang là 6.133, chiếm 90,6% tổng số ca nhiễm trên toàn quốc, trong đó 5.000 bệnh nhân ở Daegu. 63,5% số ca nhiễm liên quan đến nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

Quan chức chính phủ Hàn Quốc phun thuốc khử trùng trước chi nhánh nhà thờ Tân Thiên Địa ở Daegu hôm 6/3. Ảnh: AFP.

Chính quyền Hàn Quốc phun thuốc khử trùng trước chi nhánh nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu hôm 6/3. Ảnh: AFP.

Mối lo ngại về nhiễm bệnh theo nhóm tiếp tục gia tăng. Chính quyền thành phố Daegu cho biết 46 trong số 141 cư dân tại khu chung cư nhiễm nCoV. 94 cư dân, bao gồm 46 người nhiễm nCoV trên, là thành viên của Tân Thiên Địa.

Hai toà chung cư ở thành phố Daegu bị phong toả với nhiều tín đồ Tân Thiên Địa

Khu chung cư ở thành phố Daegu, tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc, được đặt trong tình trạng cách ly với 46 cư dân bị nhiễm nCoV, thị trưởng Kwon Young-jin. Có hơn 140 người sống trong hai toà nhà, trong đó có 94 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.

Chung cư thuộc sở hữu của chính quyền thành phố và chỉ những phụ nữ độc thân dưới 35 tuổi mới được sống ở đây.

Hai toà chung cư ở thành phố Daegu bị phong toả vì có 46 cư dân bị nhiễm nCoV. Ảnh: Yonhap

Hai toà chung cư ở thành phố Daegu bị phong toả vì có 46 cư dân bị nhiễm nCoV. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc hiện là ổ Covid-19 lớn thứ hai thế giới với hơn 7.000 ca nhiễm nCoV. Nước này hôm nay ghi nhận thêm hai người chết vì nCoV, nâng tổng số ca tử vong trên toàn quốc lên 44.

Hơn 60% ca bệnh ở Hàn Quốc liên quan tới tín đồ Tân Thiên Địa tại Daegu và riêng thành phố này ghi nhận hơn 5.000 ca bệnh. Giới chức y tế đang xét nghiệm nCoV hơn 260.000 người liên quan tới giáo phái này.

Tính đến 7/3, Hàn Quốc đã xét nghiệm 171.422 người nghi nhiễm, trong đó 151.802 người âm tính. Các cơ quan y tế gần đây chuyển sang xét nghiệm người dân thường ở Daegu do mức độ lây nhiễm cộng đồng đáng báo động trong thành phố.

Một cụm dịch đáng báo động khác xuất hiện ở thành phố phía đông nam Gyeongsan, liền kề Daegu và quận Cheongdo của tỉnh Bắc Gyeongsang. Chính phủ Hàn Quốc hôm 5/3 chỉ định Gyeongsan là “khu vực quan tâm đặc biệt” thứ ba của đất nước, sau Daegu và Cheongdo.

Covid-19 đã xuất hiện tại 97 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán hồi tháng 12/2019. Dịch bệnh đã khiến hơn 102.000 người nhiễm, gần 3.500 người tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới. Hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp đặt lệnh hạn chế nhập cảnh Hàn Quốc hoặc quy trình cách ly nghiêm ngặt đối với người đến từ Hàn Quốc để ngăn dịch bệnh lây lan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *