Đẩy mạnh tiêu thụ cam, bưởi và các nông sản Bắc Giang

tiêu thụ cam bưởi

Vừa qua, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị “Xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và các nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang năm 2021”.

Hội nghị đã diễn ra với hàng trăm điểm cầu, được truyền hình trực tiếp trên nheiefu phương tiện truyền thông. Sự kiện này được tổ chức trực tuyến, nhằm đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước đối với nông sản Bắc Giang.

Đa dạng các nông sản chủ lực, đặc trưng

Bắc Giang là địa phương chú trọng phát triển nông nghiệp. Đến nay, diện tích trồng các loại cây ăn quả của Bắc Giang đang chiếm khoảng 30% tổng diện tích. Ngoài ra, những vật nuôi, đặc sản khác cũng được tỉnh chú trọng.

Chăn nuôi gà lợn luôn nằm trong 5 tỉnh dẫn đầu cả nước. Rau chế biến trên 11 nghìn ha cung cấp 230 nghìn tấn mỗi năm. Tại hội nghị, tỉnh  cũng đã phê duyệt 52 sản phẩm nông sản chủ lực, tiềm năng của địa phương và 117 sản phẩm OCOP.

Hiện nay huyện Lục Ngạn đang vào vụ trái cây như bưởi da xanh, bưởi ngọt, cam ngọt, cam lòng vàng, ổi, táo… Những nông sản này được sản xuất theo quy trình an toàn, khẳng định được uy tín chất lượng của đặc sản Lục Ngạn ở các thị trường lớn trong nước.

tiêu thụ cam bưởi

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tiêu thụ cam bưởi

Tại hội nghị, đại diện hệ thống siêu thị VinMart cho biết, các sản phẩm như thịt lợn, thịt gà, cam, bưởi, na của tỉnh Bắc Giang luôn được sự đón nhận nhiệt tình của khách hàng. Từ đó, góp phần củng cố thương hiệu “Tươi ngon thượng hạng” của chuỗi bán lẻ VinMart+, VinMart trong thời gian qua.

tiêu thụ cam bưởi

Năm 2021 hệ thống VinMart đã tiêu thụ 200 tấn bưởi, 700 tấn cam, 100 tấn nông sản cùng nhiều thực phẩm khác như na, thịt lợn, thịt gà…

tiêu thụ cam bưởi

Tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị cung cấp các dịch vụ hậu cần tốt nhất như nguồn điện, vệ sinh môi trường cũng như nguồn vốn, chuẩn bị kho, bãi tập kết phương tiện vận tải…Để việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh nói riêng cũng như nông sản của tỉnh nói chung được thuận lợi,

Đẩy mạnh quảng bá, chú trọng tiêu thụ cam bưởi bằng đường xuất khẩu

Bắc Giang đề nghị các bộ, ngành, địa phương liên quan tiếp tục đàm phán với cơ quan chức năng của Trung Quốc và một số quốc gia có thị trường tiềm năng trong khu vực và trên thế giới thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh như cam, bưởi, thịt lợn, thịt gà…
Ngoài ra, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến tiêu thụ nông sản chủ lực của tỉnh đến với thị trường trong và ngoài nước; tiếp tục quan tâm hỗ trợ, kết nối thúc đẩy tiêu thụ nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang trên các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Cùng đó, các đơn vị liên quan hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và các doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ hiện đại nâng cao năng suất, chất lượng; công nghệ bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch, đảm bảo thời gian để phục vụ tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu; hướng dẫn các quy trình, thủ tục đăng ký và xác nhận sở hữu trí tuệ, chỉ dẫn địa lý đối với các nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh.

tiêu thụ cam bưởi

Các địa phương phối hợp thực hiện liên kết vùng, kết nối giao thương; cung cấp thông tin thị trường; giới thiệu cho Bắc Giang các doanh nghiệp, thương nhân có tiềm lực, kinh nghiệm đến tiêu thụ nông sản.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đơn vị đã ký kết 57 biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ cam, bưởi và các nông sản chủ lực tỉnh Bắc Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *