• Trang chủ
  • NEW
  • Có hay không việc 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

Có hay không việc 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

532 lượt xem NEW

Mới đây trên mạng xã hội có lan truyền thông tin 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang không thực hiện theo quy định đưa đón và tự ý bỏ về tự do để trốn cách ly tập trung. Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phương, chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định không có việc này.

Cụ thể tối ngày 17/6, ông Nguyễn Văn Phương đã trao đổi với phong viên báo Dân Trí và khẳng định hoàn toàn không có việc 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly.

Xe đưa công nhân Thái Nguyên từ Bắc Giang về quê
Xe đưa công nhân Thái Nguyên từ Bắc Giang về quê

Để nhằm thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã lên kế hoạch đưa các công nhân ngoại tỉnh đang làm việc ở Bắc Giang về quê. Theo kế hoạch thì từ 15 – 17/6, tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức đón 2.725 công nhân từ Bắc Giang về và tổ chức cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

Trong ngày 15/6, tỉnh Thái Nguyên chỉ đón được trên 700 người trong tổng số 1203 người có trong danh sách. Còn lại gần 500 công nhân không tới các điểm đón theo quy định đã được thống nhất giữa 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Giang. Việc các công nhân này không tới đã khiến cho nhiều người khi chưa tìm hiểu rõ thực hư câu chuyện đã lan truyền trên mạng xã hội là các công nhân tự ý bỏ về tự do nhằm tránh cách ly tập trung.

Thực tế từ sau thời điểm công nhân các tỉnh đăng ký trở về địa phương (5/6/2021) tới nay thì tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt cho 115 doanh nghiệp đủ điều kiện được phép hoạt động trở lại.

Trong 2 ngày 16 – 17/6, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang đưa được .187 người trong số 2.725 lao động hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên (2.725 lao động này đã được lập danh sách đăng ký từ trước ngày 5/6/2021) trở về địa phương.

Hiện còn 538 lao động Thái Nguyên vẫn ở lại tỉnh Bắc Giang và thuộc số lao động vào làm việc tại doanh nghiệp được phép hoạt động hoặc chờ một vài ngày tới vào làm việc.

Bên cạnh đó còn một số lao động Thái Nguyên chưa về do vẫn còn đang trong khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi cư trú nên có đăng ký nhưng chưa đủ điều kiện để đưa về địa phương. Hiện huyện Việt Yên vẫn đang giám sát chặt chẽ những công nhân này.

Có thể thấy việc phòng chống dịch ở Bắc Giang hiện vẫn đang tuân thủ đúng theo quy định về kiểm dịch. Tỉnh Bắc Giang cũng đang kiên quyết thực hiện nghiêm ngặt để có thể dập dịch trong vòng 14 ngày tới.

Nguồn: Báo Dân Trí

Danh mục: NEW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *