Chữa cảm lạnh bằng mật ong hoa vải Lục Ngạn

chữa cảm lạnh

Mật ong từ lâu đã là một phương thuốc tại nhà để chữa cảm lạnh. Việc sử dụng mật ong hoa vải để cắt cơn hơ, giảm tình trạng sưng viêm được nhiều người sử dụng. Hãy thử các các dưới đây để cổ họng của bạn luôn được tốt nhé!

Vì sao mật ong hoa vải trị được ho?

Mật ong hoa vải được cho là có chứa chất chống oxy hóa, đặc tính kháng khuẩn và kháng vi trùng giúp chúng ta chống lại cảm lạnh thông thường và các triệu chứng của nó. Mật ong hoa vải giúp làm dịu cơn đau hoặc ngứa cổ họng một cách tự nhiên. 

Ngoài ra, mật ong hoa vải còn tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chúng ta phục hồi nhanh hơn và giúp giảm nguy cơ bị cảm lạnh. Do đó các biện pháp chữa cảm lạnh bằng mật ong rất phổ biến.

chữa cảm lạnh

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các nghiên cứu so sánh tác động của việc tiêu thụ mật ong dưới dạng trà, riêng mật ong hoặc trộn với các thành phần khác với chăm sóc thông thường, chẳng hạn như thuốc kháng sinh hoặc thuốc không kê đơn như xi-rô ho. Sau đó, nghiên cứu so sánh các triệu chứng như mức độ nghiêm trọng của cơn ho, tần suất ho và khoảng thời gian mà các triệu chứng vẫn tồn tại.

Họ phát hiện ra rằng so với cách chăm sóc thông thường, mật ong có tác dụng lớn hơn đáng kể trong việc giảm các triệu chứng – đặc biệt là mức độ nghiêm trọng của cơn ho và tần suất ho.

Kết luận của nghiên cứu cho thấy rằng mật ong không chỉ tốt hơn các lựa chọn thay thế khác để điều trị ho một cách tự nhiên, mà nó còn “cung cấp một giải pháp thay thế thuốc kháng sinh rẻ và phổ biến rộng rãi. Mật ong có thể giúp những nỗ lực làm chậm sự lây lan của kháng thuốc, nhưng cần có những thử nghiệm đối chứng giả dược chất lượng cao hơn nữa”.

Cách dùng mật ong hoa vải chữa cảm lạnh

Dùng mật ong hoa vải nguyên chất

Mật ong có thể giúp điều trị cảm lạnh thông thường cũng như các vấn đề sức khỏe khác. Hãy dùng một hoặc hai thìa mật ong hoa vải để làm dịu cổ họng ngay khi bạn phát hiện một số triệu chứng như ngứa rát, ho. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự khác biệt tuyệt vời của nó mang lại. 

chữa cảm lạnh
Mật ong hoa vải Lục Ngạn

Mật ong và hành tây

Hỗn hợp hành tây sống và mật ong trị cảm cúm cũng đã được chứng minh là có tác dụng rất nhiều. Đầu tiên, bạn cắt toàn bộ củ hành tây, tốt nhất là củ hành đỏ thành từng lát. Sau đó, phủ các lát hành tây với mật ong và một chút đường. Ngâm hỗn hợp mật ong và hành tây này qua đêm và uống một thìa vào sáng sớm.

chữa cảm lạnh

Mật ong hoa vải với nước ấm

Lấy một cốc nước ấm, thêm một thìa cà phê mật ong hoa vải. Uống hỗn hợp mật ong này để trị cảm lạnh và cảm cúm vào mỗi buổi sáng sẽ giúp làm dịu cơn đau rát cổ họng của bạn.

chữa cảm lạnh

Mật ong với trà chanh

Hãy kết hợp 2 thìa mật ong với 1 thìa nước cốt chanh. Thêm nước ấm vào. Khuấy mạnh hỗn hợp và khi hỗn hợp được trộn đều. Bạn có thể uống mật ong với trà chanh thay cho trà thông thường vào mỗi buổi sáng. 

chữa cảm lạnh

Ngay cả khi sức khỏe không có vấn đề gì, hãy thay thế trà xanh bằng loại trà này để vừa đổi vị, vừa tăng đề kháng cho cơ thể.

Mật ong với tỏi

Cho tỏi vào lọ lớn có nắp. Sau đó đổ ngập mật ong. Đậy kín rồi để ở nhiệt độ phòng trong 2 tuần. Mỗi ngày hoặc hai ngày một lần, bạn nên lắc hoặc dùng đũa đảo đều để mật ong phủ kín tỏi. 

chữa cảm lạnh

Sau một hoặc hai ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy nổi bọt, điều này là tốt. Khi tỏi + mật ong lên men, mật ong chuyển sang dạng lỏng hơn. Sau hai tuần, bạn có thể thu được như một loại xi-rô ho tăng cường miễn dịch tự nhiên. 

chữa cảm lạnh

Trên đây là bài thuốc chữa cảm lạnh với mật ong. Bạn có thể dùng mật ong rừng, mật ong hoa vải hay bất cứ loại mật ong nào rõ nguồn gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *