Bí kíp cắt tỉa trái cây đãi khách nhanh gọn lẹ

Khách đến nhà, bạn thì chân tay luống cuống, xưa giờ chưa học qua cách cắt tỉa? Thử ngay bí kíp cắt tỉa trái cây nhanh gọn lẹ dưới đây nhé!

Cắt tỉa trái cây đơn giản nhờ vào cách bố trí màu sắc

Với một loại trái cây

Nếu chỉ có một loại trái cây, hãy thử cắt chúng thành 2 dạng hình thù khác nhau rồi sắp xếp hai bên dĩa sao cho cân xứng. Tích tắc! Chưa đầy 5 phút, bạn đã có ngay một dĩa trái cây trông thật bắt mắt!

Nếu bạn chỉ có cam Navel, hãy thử vừa cắt tròn, vừa bổ thành múi. Ở giữa, hãy đặt một quả cam còn nguyên tạo tâm nhé!

cắt tỉa trái cây

Hoặc bạn có thể dùng ngay vỏ trái cây để tạo điểm nhấn nếu vỏ trái cây không cùng màu. Nếu không có thời gian cho việc tạo hình, hãy đặt lên dĩa một vài lá bạc hà để trang trí.

cắt tỉa trái cây (16)
Đặt vài lá bạc hà lên dĩa dưa hấu để tạo điểm nhấn
cắt tỉa trái cây
Dĩa bưởi da xanh dùng vỏ để trang trí

Bí quyết quan trọng là bạn cần biết sắp đặt các miếng trái cây sao cho có trật tự. Xếp chồng chúng lên nhau theo một bố cục hợp lý hoặc đặt đối điện là một gợi ý!

Cắt tỉa trái cây đơn giản với một dĩa nhiều loại

Nếu bạn có nhiều loại trái cây, đầu tiên hãy cắt chúng thành nhưng miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt theo cách đơn giản nhất. Đôi khi giữa các loại trái cây sẽ không có hình thù, kích thước bằng nhau. Không sao cả! Ở cách làm này, điều quan trọng là bạn biết sắp đặt chúng sao cho các màu sắc của trái cây tạo thành những mảng màu chen lẫn nhau, bổ sung cho nhau.

Chẳng hạn, bạn có dâu để nguyên trái. Cam Canh tách múi. Dứa cắt hình quạt. Nho tách từng trái ra khỏi chùm. Điểm nhấn ở đây là việc bạn sắp xếp màu sắc. Bạn có thể chọn các màu nóng lạnh xen kẽ, hoặc tông màu nóng rồi đến màu lạnh.

Nếu bạn có một chiếc dĩa tròn, hãy xếp chúng tạo thành một bông hoa với nhiều cánh có màu khác nhau như hình trên.

Sắp xếp trái cây nhỏ vào trong, trái cây có hình lớn nằm ngoài giúp dĩa trái cây trông hài hòa hơn.

Xen lẫn màu sắc để tạo được sự tương phản, đối xứng cho dĩa trái cây

Và cuối cùng, xếp tròn chúng xung quanh một chiếc dĩa tròn xinh xắn như bên dưới không hề khó khăn một chút nào. Kết quả nhận được thì bạn thấy rồi đấy, không có gì để chê cả!

Mấy ai từ chối được dĩa trái cây như thế này nhỉ?

Nhìn dĩa trái cây này, bạn đã muốn ăn ngay chưa nào?

Thử cắt tỉa với những hình đơn giản

Nếu bạn thích nghệ thuật một chút nhưng lại không quá khéo tay hoặc không có nhiều thời gian, hãy thử ngay những hình cực đơn giản được tạo từ trái cây dưới đây!

Mấy cây dừa xanh rì rào dưới lớp cát vàng được làm từ cam Canh và nho này có làm khó được bạn không?

Chú nhím này chắc chắn sẽ khiến bé con nhà bạn thích thú vô cùng tận! Hãy trang trí thêm cam lòng vàng và dứa (thơm) để chú nhím không “lẻ loi” nhé!

Cầu vòng của cô nàng nào làm mà xinh thế! Nhưng nhìn kĩ đi, chả có gì khó cả phải không nào? 5 phút, à, 3 phút là xong nhé!

Vài cây tăm, một trái bưởi Diễn, hạt nhãn hoặc vải. Bấy nhiêu đây là bạn có ngay chú thỏ con đáng yêu rồi!

Nửa quả táo làm thân, nửa quả khác nhỏ hơn làm đầu. Cắt nhỏ nửa quả lớn còn lại làm cánh. Chân và mỏ đã có các múi cam canh. Thế là bạn đã tạo hình xong một chú cú mèo xinh xắn rồi đấy!

Hãy lưu ngay những mẫu cắt tỉa trái cây trên đây để trổ tài nhanh gọn lẹ bất cứ lúc nào nhé! Dù là vụng về đến đâu thì chắc chắn với những cách đơn giản như trên, bạn cũng có ngay dĩa trái cây ngon lành bắt mắt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *