• Trang chủ
  • NEW
  • Bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang nhận cơm và thuốc từ robot

Bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang nhận cơm và thuốc từ robot

506 lượt xem NEW

Thay vì được thực hiện bởi nhân viên y tế thì hàng ngày, bệnh nhân đang điều trị Covid-19 ở Bắc Giang đều được nhận cơm và thuốc chữa bệnh từ robot thông minh.

Mỗi ngày, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, robot y tế Vibot thế hệ thứ 2 sẽ làm việc 2 ca sáng và chiều. Ca sáng từ 8h – 12h. Ca chiều từ 15h – 18h để phục vận chuyển đồ ăn và thuốc chữa bệnh cho các bệnh nhân. Ngoài ra robot này cũng sẽ được sử dụng trong điều kiện phải làm việc đột suất.

Robot đưa cơm và thuốc cho bệnh nhân điều trị covid-19 tại Bắc Giang
Robot tự động lấy xe hàng chứa đồ ăn để đi phát cho bệnh nhân

Chia sẻ về robot y tế Vibot thế hệ thứ 2, Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết: “Viot được thiết kế đa chức năng, linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của từng khu cách ly, có thể vận chuyển nhiều hàng hóa khác nhau với tải trọng lên tới 100kg. Trong quá trình vận chuyển, robot này có thể phát nhạc, các bản tin giải trí. Ngoài ra do sử dụng cảm biến thông minh nên Viot có thể phát ra nhiều âm thanh như “xin tránh đường”, “xin cảm ơn”, “tạm biệt”.

Bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang nhận cơm và thuốc từ robot
Bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang nhận cơm và thuốc từ robot

Sử dụng Viot, các bác sĩ có thể tương tác với bệnh nhân dễ dàng thông qua hệ thống đường truyền được thiết lập riêng, có camera gắn trực tiếp trên robot, có chất lượng hình ảnh, âm thanh cao. Nhờ đó hạn chế tiếp xúc trực tiếp, hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo.

Qua tính toán sơ bộ thì mỗi robot có thể thay thế cho 3-5 nhân viên y tế. Ngoài việc giảm rủi ro lây nhiễm thì việc sử dụng robot còn tạo điều kiện để nhân viên y tế tập trung thời gian, công sức phục vụ, chăm sóc và điều trị bệnh nhân nặng được tốt hơn.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ở tâm dịch Bắc Giang vẫn đang diễn biến căng thẳng, số lượng bệnh nhân lớn thì việc sử dụng robot Viot giúp giảm tải công việc cho các nhân viên y tế, từ đó góp phần hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân hiệu quả hơn.

Nguồn: Báo Dân Trí

Danh mục: NEW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *