• Trang chủ
  • NEW
  • Bắc Giang đặt mục tiêu dập dịch trong 14 ngày tới

Bắc Giang đặt mục tiêu dập dịch trong 14 ngày tới

505 lượt xem NEW

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bắc Giang họp ngày 14/6 đã đặt mục tiêu xác định 1 tuần tới sẽ kiểm soát số ca mắc Covid-19 ở các khu cách ly và dập dịch ở cộng đồng trong 14 ngày.

Ngày 13/6, cơ quan chức năng đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân, người dân trong các khu vực bị phong tỏa, các khu cách ly có nguy cơ cao ở Việt Yên. Số lượng mẫu được lấy là hơn 1,1 triệu trong đó có hơn 1 triệu mẫu đã có kết quả xét nghiệm.

Bắc Giang đặt mục tiêu dập dịch trong 14 ngày tới
Bắc Giang đặt mục tiêu dập dịch trong 14 ngày tới

Tại tâm dịch ở thôn Núi Hiểu, huyện Việt Yên có 8000 người và gần 1000 công dân địa phương. Tỉnh hiện đang áp dụng mô hình phong tỏa chặt công nhân ở ngay trong nhà trọ, coi như khu vực cách ly. Bên cạnh đó triển khai xét nghiệm sàng lọc nhiều lần để kịp thời phát hiện các ca F0.

Ngoài ra, các địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát 472.942 mẫu cộng đồng, chưa có trường hợp dương tính.

Để công tác phòng chống dịch được hiệu quả, tỉnh đã tăng cường giãn mật độ, số người ở từng phòng, từng nhà, giảm tối đa mọi sự tiếp xúc trong khu cách ly, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo.

Ông Dương Văn Thái – Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết hiện tại các nguồn lây đều đã được khoanh vùng và thu hẹp. Số lượng các ca F0 ở tỉnh cao nhưng tất cả đều trong khu vực phong tỏa và các điểm cách ly tập trung. Ngành y tế đánh giá tình hình Covid-19 tại Bắc Giang đã được đẩy lùi và các điểm đã được khoanh gọn.

Thời gian tới, số ca nhiễm mới vẫn sẽ phát sinh trong nhóm công nhân F1 ở các khu cách ly, tuy nhiên khả năng lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.

Ngoài đặt mục tiêu kiểm soát dịch thì tỉnh cũng đặt mục tiêu tập trung điều trị bệnh nhân, tiêm vaccine cho các nhóm ưu tiên, đưa công dân của các huyện, thành phố trong tỉnh, các tỉnh, thành phố từ Việt Yên về địa phương; tổ chức lại sản xuất công nghiệp, nông nghiệp… để sớm ổn định tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *